Hội thảo 'NPK Việt Nhật nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh cây mía'

27/09/2018, 08:15 AM
  • Zalo
  • Facebook
Sáng 27/9, Cty CP Đường Quảng Ngãi phối hợp cùng Cty Phân bón Việt Nhật tổ chức Hội thảo “NPK Việt Nhật nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh cây mía tại vùng nguyên liệu của NM Đường An Khê năm 2018”. 
 
09-07-36_img-0976
 
Quang cảnh buổi hội thảo
 
Tham gia hội thảo có hơn 300 nông dân trồng mía của 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định cùng đại diện các Sở, ngành liên quan trong vùng nguyên liệu.
 
Theo ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc NM Đường An Khê, từ khi Việt Nam gia nhập ATIGA, ngành đường của Việt Nam phải chịu sức ép cạnh tranh khốc liệt. Trong 2 năm vừa qua, giá đường từ 15 – 16 ngàn đồng/kg hiện đã hạ xuống chỉ còn 9.500 – 10.000 đồng/kg. Trong khi đó, mặc dù trong 5 năm qua NM An Khê đã triển khai quyết liệt cơ giới hóa, hóa học hóa và sinh học hóa trong SX cây mía trong vùng nguyên liệu, nâng năng suất mía bình quân từ 45 – 50 tấn/ha lên 70 – 73 tấn/ha. Tuy nhiên, với mức năng suất này, sau khi trừ mọi chi phí cày bừa, trồng, chăm sóc và thu hoạch mía, người nông dân không có lãi.
 
Mục tiêu của Hội thảo“NPK Việt Nhật nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh cây mía tại vùng nguyên liệu của NM Đường An Khê năm 2018” nhằm giới thiệu đến người trồng mía trong vùng nguyên liệu loại phân bón phù hợp với cây mía trên đồng đất Đông Gia Lai, nhằm làm giảm chi phí đầu vào.
 
“NM Đường An Khê đã phối hợp với Cty Phân bón Việt Nhật từ năm 2000 đến nay, trong quãng thời gian này, cũng có nhiều công ty phân bón khác phối hợp với NM làm khảo nghiệm sản phẩm của mình trên cây mía, nhưng sản phẩm của Cty Phân bón Việt Nhật cho thấy đạt hiệu quả cao nhất nên nông dân lựa chọn sử dụng lâu dài. Hàng năm, Cty Phân bón Việt Nhật triển khai phân tích đất trên 45 xã trồng mía trong khu vực Đông Gia Lai, biết trong đất thiếu chất gì, độ ph bao nhiêu, để thay đổi công thức phân bón phù hợp. Từ đó, lượng phân bón chăm sóc cây mía được giảm nhưng năng suất và chất lượng cây mía vẫn tăng trưởng ổn định, góp phần làm giảm chi phí đầu vào, tăng sức cạnh tranh cho cây mía đồng thời nâng cao thu nhập cho nông dân”, ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc NM Đường An Khê.
 
09-07-36_img-0981
 
Ông Nguyễn Hoàng Phước, Phó Giám đốc NM Đường An Khê, phát biểu tại hội thảo
 
ĐÌNH THUNG (Báo Nông Nghiệp)
Ý kiến của bạn
Hotine : (028) 6290.5069Hotine : (028) 6290.5069Chat với chúng tôi qua MessengerChat với chúng tôi qua MessengerChat với chúng tôi qua ZaloChat với chúng tôi qua ZaloGhé thăm Fanpage của chúng tôiGhé thăm Fanpage của chúng tôiKênh Youtube Phân bón Việt Nhật JVFKênh Youtube Phân bón Việt Nhật JVF