JVF – TỰ HÀO CÔNG NGHỆ VÌ MÔI TRƯỜNG

05/07/2019, 07:57 AM
  • Zalo
  • Facebook
Sản xuất và môi trường luôn là hai vấn đề nhức nhối đối với các doanh nghiệp và quốc gia. Sản xuất càng phát triển, môi trường bị tác động càng nhiều. Các loại rác thải công nghiệp, chất thải nguy hại, khói bụi… trong quá trình sản xuất sẽ dẫn đến sự ô nhiễm không khí, nguồn nước và đất đai. Sự ô nhiễm tích tụ lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cây trồng, vật nuôi, sức khoẻ con người, thậm chí những tác hại này còn ảnh hưởng tiêu cực lâu dài đến sức khoẻ của cả thế hệ sau.
 
Inside_of_PWH
 
Bên trong nhà máy Công ty Phân bón Việt Nhật
Ở những quốc gia phát triển như Nhật Bản, môi trường luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu bất kể là trong sản xuất hay sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy, các Công ty Nhật Bản luôn chú trọng đầu tư vào hệ thống sản xuất với công nghệ tiên tiến nhằm bảo vệ môi trường và đảm bảo sự an toàn của sản phẩm khi được tiêu dùng. Là một công ty 100% vốn đầu tư Nhật Bản, Công ty Phân bón Việt Nhật (JVF) tự hào với công nghệ sản xuất phân bón của Nhật Bản thân thiện với môi trường, an toàn với sức khoẻ con người và hiệu quả với cây trồng.
 
JVF đang sản xuất phân bón NPK cao cấp bằng dây chuyền sản xuất hiện đại với công nghệ tạo hạt bằng hơi nước, một công nghệ tiên tiến được đánh giá là phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường của các quốc gia nhiệt đới như Việt Nam.
 
Quy trình tạo hạt bằng hơi nước cho phép JVF thay đổi linh hoạt các loại nguyên liệu như SA, DAP, MAP, SSP, MOP hay SOP theo yêu cầu từng công thức. Máy tạo hạt bằng thùng quay đem lại sự đồng nhất về thành phần dinh dưỡng của các hạt phân và tạo hạt tròn đều, chắc chắn. Quan trọng hơn hết là công nghệ tạo hạt bằng hơi nước này không sử dụng các loại chất lỏng như Ammoniac và Acid Phosphoric trong sản xuất nên không gây ô nhiễm không khí, nguồn đất hay nguồn nước trong quá trình sản xuất.
 
d
 
Phòng điều khiển
Nguyên tắc cơ bản của công nghệ tạo hạt bằng hơi nước tuy không có gì mới nhưng nhà đầu tư của JVF là Công ty Central Glass (CGC) đã phát triển cao độ thành một quy trình chắc gọn và hiệu quả. Quy trình sản xuất được thực hiện với công nghệ tự động hoá khép kín và hồi lưu nước hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường. Hệ thống thu hồi bụi và lắng lọc triệt để cho phép thu hồi toàn bộ bụi và khí thải trong quá trình sản xuất. Lượng bụi sau khi thu gom và nước sau khi được thu hồi và đưa lại vào quy trình sản xuất. Với tính ưu việt này, JVF vừa có thể tiết kiệm được nguyên liệu sản xuất đồng thời bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.
 
Thêm vào đó, JVF sử dụng nguyên liệu nhập khẩu từ những nhà cung cấp quốc tế có uy tín và chất lượng ổn định để đáp ứng được yêu cầu khắc khe về chất lượng thành phẩm. Hệ thống lấy mẫu tự động định kỳ 15 phút/lần trên dây chuyển sản xuất cho phép JVF kiểm soát được hàm lượng dinh dưỡng theo tiêu chuẩn và đảm bảo nguyên liệu hay thành phẩm đều không chứa bất kỳ yếu tố độc hại nào cho môi trường, cây trồng hay cho sức khoẻ con người.
 
JVF luôn nghiêm chỉnh tuân thủ các quy định pháp luật Việt Nam và tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản liên quan đến các vấn đề môi trường và chất lượng sản phẩm. Do vậy, JVF luôn tin tưởng và tự hào về công nghệ sản xuất “sạch” và sản phẩm phân bón NPK chất lượng cao của mình đã, đang và sẽ đóng góp cho một nền nông nghiệp Việt Nam an toàn và hiệu quả.
 
Phân bón NPK Việt Nhật: Thân thiện với môi trường – An toàn với sức khoẻ - Hiệu quả với cây trồng
Ý kiến của bạn