JVF và Tập đoàn TTC tăng cường hợp tác để phát triển

18/06/2016, 08:06 AM
  • Zalo
  • Facebook
Kinh tế thị trường và hội nhập sâu rộng đã tác động mạnh mẽ đến hầu hết các doanh nghiệp. Chiến lược đồng hành cùng phát triển đã trở thành xu thế tất yếu nhằm tăng năng lực cạnh tranh và đảm bảo nâng cao vị thế trên thị trường.
 
Là một trong những Tập đoàn kinh tế đa ngành tại Việt Nam, TTC hiện đang hoạt động trong 5 ngành chính: bất động sản - năng lượng - mía đường - giáo dục và du lịch. Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh cả về quy mô lẫn việc đa dạng hóa các sản phẩm, dịch vụ, TTC trở thành đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam.
 
Trong đó, Công ty Phân bón Việt Nhật (JVF) đã có hơn 5 năm hợp tác, và là một trong những nhà cung cấp các sản phẩm phân bón chất lượng cao cho các công ty ngành đường TTC.
 
toan-canh-nha-may-cua-jvf-1
Toàn cảnh nhà máy của JVF
 
Cùng với việc hình thành những cánh đồng mẫu mía bạt ngàn tại nhiều tỉnh thành của TTC và nhu cầu thực tế của thị trường, JVF đã tiến hành nghiên cứu các loại sản phẩm mới, phù hợp cho từng loại đất, giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây trồng nhằm phát huy hiệu quả khi sử dụng sản phẩm phân bón NPK của Công ty.
 
Đặc biệt, năm 2011 JVF đã trang bị máy phân tích đất và thực hiện lấy hàng trăm mẫu đất ở nhiều vùng trọng điểm, trên các loại thân đất của nhiều cây trồng chính để phân tích, đánh giá các chỉ tiêu hàm lượng trong đất như: P2O5, K2O, S, CaO, MgO, chất hữu cơ, độ PH… và đưa ra các khuyến cáo cần bổ sung liều lượng phân bón thích hợp nhất cho từng loại cây tại từng khu vực kể trên. Qua đó, khi doanh nghiệp sử dụng các loại phân bón phù hợp không chỉ giúp tăng năng suất cây trồng, giảm sâu bệnh, nâng cao chất lượng sản phẩm mà còn gia tăng lợi nhuận, góp phần hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của hàng nông sản Việt Nam.
 
d
Ứng dụng công nghệ tiên tiến, JVF mang đến những sản phẩm thân thiện môi trường và đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng
 
Nếu trước đây JVF chỉ cung cấp 5.000 - 7.000 tấn/năm thì hiện nay, JVF cung cấp khoảng 12.000 - 15.000 tấn/năm cho các nhà máy đường của TTC tại các tỉnh thành ở Tây Ninh, Gia Lai, Khánh Hòa…
 
Bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm chất lượng, JVF còn là đối tác tin cậy khi tích cực đồng hành cùng các chương trình Hội thảo thường niên Mía đường Quốc tếTTC lần II, III và mới đây là lần IV được tổ chức tại Đà Lạt ngày 19/8/2016.
 
Đây là hội thảo giới thiệu các mô hình canh tác mía hiệu quả đối phó với biến đổi khí hậu, và JVF mang đến các giải pháp trong hoạt động canh tác mía giúp đối phó với biến đối khí hậu thông qua bài tham luận về kết quả khảo nghiệm phân bón trên cây mía.
 
Có thể nói, trong suốt 5 năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa JVF và Tập đoàn TTC đang tiếp tụcđược phát triển và mở rộng. Sự hợp tác này, ngoài việc tăng năng suất, chất lượng mía, mở rộng vùng nguyên liệu còn gia tăng lợi nhuận cho người nông dân. Đặc biệt, trong xu thế hội nhập quốc tế, việc tăng cường hợp tác để nâng cao chuỗi giá trị ngành đường đã và đang mang lại những lợi ích lớn, cùng hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.
AN TÂM (Báo Nông Nghiệp)
 
 
Ý kiến của bạn